day-curoa

Hướng dẫn cách sử dụng dây curoa

0 comment Tags: , ,

Hiện nay xe tay ga chiếm số lượng khá lớn trong tổng lượng xe máy lưu thông ở Việt Nam, Có một điều đáng lưu ý nhưng thường bị bỏ qua đó là điều kiện môi trường tại Việt Nam làm giảm tuổi thọ của phụ tùng xe máy đáng kể.

Khi nói đến sự xuống cấp của xe tay ga thì bộ phận nhanh xuống cấp nhất là đó bộ phận truyền động mà trong đó dây Curoa là chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Dây Curoa là bộ phận chịu lực và chuyển lực truyền động tương tự như sên trong xe số nhưng phức tạp hơn do đó vai trò của dây Curoa là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận hành của xe, và tất nhiên là kéo theo những phiền toái cho người sử dụng xe khi dây curoa bị hư hỏng cho dù nặng hay nhẹ.

day-curoa

Dây Curoa Bando được cấu tạo từ chất liệu cao su, sợi tơ cao cấp chịu nhiệt tốt không bị nhão, tuột khi xe bị nóng, nhất là trong điều kiện giao thông thường xảy ra kẹt xe ở các thành phố lớn khiến các bộ phận của xe nóng lên rất nhiều, ngoài ra dây Curoa Bando còn có độ mềm thích hợp để bắt kịp vòng tua máy tiết kiệm nhiên liệu.

Hướng dẫn cách sử dụng dây curoa : Dây curoa sau khi đã được lắp đặt vào các bánh răng trước và sau, trên và dưới; người ta sẽ khởi động xe. Khi đó các bánh răng lớn chủ đạo sẽ quay, đồng thời kéo theo những chiếc khác quay theo nhờ vào phương tiện kết nối đó. Chính sự thao tác đồng bộ như vậy sẽ tạo ra năng lượng vật lý, giúp xe di chuyển được. Bánh xe chạy được hoàn toàn nhờ vào mọi chi tiết máy luôn trong trạng thái “ khởi động”.

Cảnh báo

Dây curoa mới thông thường luôn khiến cho động cơ chạy trơn mượt, nhưng nếu đã cũ rích thì rất khó tưởng tượng hậu quả xảy ra. Khi đó, phụ tùng kết nối này chẳng thể nào duy trì tính năng ban đầu của chúng. Giả sử bánh răng lớn quay nhưng cách bánh răng nhỏ chẳng quay, từ đó năng lượng để giúp xe chạy bị biến mất hoàn toàn. Nghiêm trọng hơn, chính sự tận dụng quá mức dây curoa mòn hầu như tác động ngược trở lại đến chất lượng của xe.

Dây curoa còn dùng cho lĩnh vực khác ?

Mặc dù các loại máy có bộ phận truyền động tương tự như xe oto, nhưng nếu đem thiết bị này lắp sẽ hơi khó. Người ta có thể tìm mua những sản phẩm dành riêng cho chúng, chẳng hạn như máy bơm áp suất, máy xay lúa gạo hay máy xịt sơn..vv…Còn lại các khía cạnh vừa được đề cập ở trên chẳng khác gì so với dây curoa ấy.

Bảo quản ra sao để nâng cao chất lượng

Hạn chế yếu tố môi trường như nước mưa rơi rớt đến sản phẩm, thường xuyên mang đi bảo hành ở những nơi uy tín về chất lượng, tên tuổi. Sử dụng công cụ như dung dịch chuyên dụng để giúp dây curoa luôn hoạt động ổn định.

Mua dây curoa chính hãng tại PHỤ TÙNG HOÀNH VŨ.

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *