dau-thuy-luc

Những yếu tố quan trọng khi lựa chọn dầu thủy lực

0 comment Tags: ,

Dầu thủy lực là loại dầu được dùng trong các hệ thống thủy lực của các loại máy công trình. Bên cạnh là tác nhân truyền tải áp lực và truyền chuyển động, dầu thủy lực còn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cho hệ thống thủy lực làm việc an toàn và chính xác.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của dầu thủy lực là truyền tải năng lượng nhưng dầu thủy lực còn có tác dụng bôi trơn, giảm ma sát sinh ra do sự chuyển động của các thành phần trong hệ thống, điều này sinh ra nhiệt năng. Ngoài ra, dầu thủy lực còn có nhiệm vụ loại bỏ các hạt rắn, tạp chất bẩn và ma sát khỏi hệ thống, chống lại sự ăn mòn.

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại dầu thủy lực có uy tín và chất lượng.Đa số các bạn đã từng sử dụng qua dầu thủy lực nhưng lại chưa biết cách chọn dầu thủy lực như thế nào. Khi lựa chọn dầu thủy lực, cần căn cứ vào hai điều kiện sau: Môi trường tại nơi sử dụng, các đòi hỏi của hệ thống thủy lực dùng trong máy công trình.

Khi đã tìm thấy loại dầu đạt yêu cầu, bạn chọn thêm mức độ nhớt để đảm bảo dầu hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết mà hệ thống đang hoạt động.

Đối với dầu thủy lực có nhiều yếu tố cần quan tâm, nhưng điều cần lưu ý nhất là độ nhớt. Phải đảm bảo mức nhớt của dầu không biến động nhiều khi nhiệt độ của dầu thay đổi.

dau-thuy-luc

Vai trò của dầu thủy lực và Những yếu tố quan trọng khi lựa chọn dầu thủy lực

3: Lựa chọn theo mức độ nhớt của dầu

Không nên chọn dầu có mức độ nhớt quá nhỏ bởi:

– Khi sự rò rỉ phát triển, công suất thể tích không đáp ứng được sẽ khiến áp suất yêu cầu không đảm bảo, ảnh hưởng đến sự vận hành chung.

– Khi có sự rò rỉ xảy ra bên trong van, phản lực xuất hiện làm xylanh phải thu lại, trong khi đó mô tơ không tạo ra được đủ lực cần thiết trên trục quay.

4: Theo địa điểm làm việc

Địa điểm làm việc sẽ quyết định điều kiện thời tiết mà môi trường mà máy phải hoạt động. Tùy theo từng địa điểm mà nên sử dụng các loại dầu ở cấp độ sau:

– Máy hoạt động trong các vùng nhiệt đới nóng, nên dùng loại dầu VG / AW 46

– Máy hoạt động trong các vùng ôn đới có nhiệt độ mát mẻ và ổn định hơn, nên dùng loại dầu VG32 / AW 32.

– Máy hoạt động trong môi trường có nhiệt độ cao, cường độ làm việc liên tục và nặng nhọc thì nên dùng loại dầu VG68 / AW 68.

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *